(VnMedia) - Lễ bàn giao giải pháp Thẻ thông minh trong quản lý hiến máu giữa công ty TNHH VKX, công ty Parkway - Nhật Bản và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra vào hôm nay, 26/7 dưới sự chứng kiến của Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT Tô Mạnh Cường cùng đại diện các bên.
Trẻ sơ sinh chưa biết nói, chưa biết kêu đau, nhưng chúng vẫn có thể mắc một số bệnh. Vì vậy cha mẹ cần phải có hiểu biết để phát hiện sớm các bệnh mà con mình có thể mắc phải để chữa trị kịp thời.
SKĐS - BS. Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh, BV. Nhi Đồng 1 TP.HCM, cho biết: phần nhiều trẻ mắc bệnh sởi nhập viện trong thời gian qua là do cha mẹ đã “bỏ quên” việc chủng ngừa sởi cho trẻ, nhất là việc chủng ngừa đủ 2 mũi nhằm tạo miễn dịch suốt đời cho trẻ.
SKĐS - Nhờ những tiến bộ của khoa học hiện đại, con người đã tạo ra những công nghệ, sản phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa. trong đó, 6 đột phá dưới đây vừa được tạp chí WebMD của Mỹ bình chọn.
SKĐS - Để ươm mầm một hạt giống tình yêu đòi hỏi cần phải có con giống tốt từ cả chồng lẫn vợ mà theo khoa học thì tinh trùng và trứng phải được chọn lọc thật hoàn hảo trước khi kết hợp cùng nhau. Vậy làm thế nào để luôn có được các mẻ con giống thật tốt?
Xương của chúng ta có cấu tạo tương tự như các cột trụ bê tông cốt sắt, bao gồm 2 phần chính là khung hữu cơ và chất vô cơ. Nhờ cấu trúc này mà xương chúng ta khỏe mạnh và bền vững.
Khi trời hanh khô là tôi lại bị nẻ mặt và tay. Da mặt tôi đỏ ửng, ngứa, rát, có khi còn nứt thành vệt, rớm máu, vùng bị nẻ da dày bì lên, rất đau và khó chịu. Tôi đã bôi nhiều loại kem chống nẻ, dưỡng ẩm nhưng chỉ đỡ rất ít. Xin hỏi có loại thuốc nào chữa hết nẻ? Mọi người mách tôi bôi mỡ tetracyclin tra mắt và flucinar sẽ hết nẻ, có đúng không?
Sức khỏe gia đình -
SKĐS - Polyp dạng này liên quan đến cholesterol, đây là loại lipid đơn giản khi kết hợp với muối mật trong các hạt mixen sẽ tan được trong nước.
VNPT và Cộng đồng
Suy thận mạn (STM) là hậu quả của các bệnh mạn tính của thận gây giảm sút từ từ số lượng nephron chức năng, làm giảm dần mức độ lọc cầu thận. STM gây rối loạn chuyển hóa và giảm đào thải nitơ phi protein như urê, axít uric, creatinin...
VTV2 Sức khỏe mỗi ngày: Nghiên cứu biện pháp chống đông máu mới
Bài viết được quan tâm
Nhiều nghiên cứu đáng tin cậy cho thấy tinh...
Cây cỏ xước còn gọi là ngưu tất nam, thành...
Phụ nữ là một nửa của thế giới, đồng...
Bệnh trứng cá (mụn trứng cá) là một bệnh...
Cẳng tay của mỗi người chúng ta có 2 xương,...